Tìm hiểu về biển của màu đỏ rực tại Iran

577

Có rất nhiều du khách đã tin rằng màu nước đỏ như là máu là điềm báo ngày tận thế, thế nhưng thực tế lại không phải vậy.

Hormuz, hay còn có tên gọi khác là đảo Cầu Vồng, nằm tại eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman. Nơi đây có rất nhiều địa danh tham quan vô cùng nổi tiếng như là núi Muối, thung lũng Cầu Vồng…thế nhưng nổi bật nhất trong số đó chính là bãi biển có màu nước đỏ rực. Du khách khi đến đây thường hay đặt ra câu hỏi về màu đỏ khó hiểu của bãi biển. Có một số người thì tin rằng có một sự kiện tận thế sắp xảy ra nên bãi biển mới được nhuộm màu máu như vậy. Trong điều này hoàn toàn là tưởng tượng. Đặt vé máy bay từ Italy về việt nam tại đại lý eva air.

Nguyên nhân khiến cho bãi biển này có màu đỏ ruby đặc trưng đó là do sự hiện diện của hàm lượng oxit sắt cao trong cát. Nếu như tắm biển ở đây, màu đỏ có thể sẽ lưu lại trên da bạn vài ngày. Oxit sắt đỏ ở đây được coi là một chất được sử dụng để sản xuất ra mỹ phẩm, vải, đồ gốm và màu thực phẩm nên nó không gây hại đến da người.

Cát và đất tại bãi biển cũng hấp dẫn du khách khi có thể ăn được. Người dân trên đảo sử dụng đất đỏ giàu oxit để nấu cá, nướng bánh mì, chế biến dưa chua, mứt, nước sốt.

Hiện nay, bãi biển này đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram khi mà có rất nhiều du khách chia sẻ hình ảnh của mình ở đây. Họ còn cho rằng đây là một vẻ đẹp ma mị của xứ sở ba Tư và mong muốn nhiều người biết đến nó hơn. Hòn đảo Hormuz hiện tại vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ. Nhiệt độ của hòn đảo có thể lên đến 45 độ C vào mùa hè với độ ẩm 95%, trong khi vào mùa thu và đông thì duy trì ở mức độ ôn hoà và dễ chịu. Mua vé máy bay từ đài loan về việt nam tại đại lý vietjet air.