Thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng tại chợ Đa Kao

721

Tại đây với đa dạng các món ăn ngon, khu chợ Đa Kao chính là địa chỉ thu hút rất nhiều các tín đồ ẩm thực ở TPHCM.

Chợ Đa kao hay còn được gọi là chợ Đất Hô nằm tại quận 1, TPHCM. Trong vòng bán kính 2 km từ khu chợ, bạn có thể lựa chọn nhiều địa chỉ ẩm thực nổi tiếng. Thực khách có thể thử hương vị cháo lòng, ốc nhồi thịt, bánh canh, bánh mì khô bò nổi tiếng tại đây….Đặt vé máy bay khứ hồi đi sài gòn giá rẻ khám phá những món ăn ngon hấp dẫn nổi tiếng tại đây.

Cháo lòng cô Ba

Xe cháo này tồn tại được hơn 50 năm nằm ở góc của ngã tư Nguyễn Huy Tự – Nguyễn Văn Giai. Tô cháo đầy đặn này được nấu theo kiểu miền Nam với mức giá không hề mềm so với một quán vỉa hè. Món dồi này được nhồi bằng thịt thăn, sau đó sẽ được hấp chín, chiên vàng nên nó có độ thơm, săn rất lạ miệng. Nguyên liệu ăn kèm là hành tím bào mỏng ướp chua ngọt.

Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, quận 1

Giá: 50.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 14-20h

Bánh mì khô bò Phương Liên

Xe bánh mì đã bán được 20 năm, nằm ở phía sau chợ Đa Kao. Một ổ bánh mì sẽ gồm có khô bò đen, nước sốt, đậu phộng, rau răm. Khô bò, nước sốt đen có mùi hoa hồi, tương ớt sẽ được chủ cửa hàng tự chế biến dựa theo công thức riêng của mình. Ngoài bánh mì thì quán này cũng có món gỏi khô bò dùng chung với bánh phồng tôm.

Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, quận 1

Giá: 15.000-20.000 đồng

Giờ mở cửa: 15h30-22h

Bánh canh 60 phút

Đây  một địa chỉ vô cùng quen thuộc của rất nhiều các hệ khách hàng ở trong hơn 30 năm qua. Quán này chỉ bán trong 1 tiếng với bánh canh có giò hoặc là bánh canh không. Sợi bánh canh trụng trung với nước lèo, mềm thế nhưng nó vẫn giữ nguyên được độ dai của nó. Giò có độ giòn, chấm chung với nước mắm ớt cay. Mua vé máy bay giá rẻ đi côn đảo khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Địa chỉ: Nguyễn Phi Khanh, quận 1

Giờ mở cửa: 15-16h

Giá: 15.000-50.000 đồng/tô

9 Ốc

Quán này được rất nhiều thực khách biết đến với món ốc bươu nhồi thịt. Menu của quán gồm có 9 món ốc bươu để thực khách có thể lựa chọn. Thịt ốc thì dai ngon, thơm hương sả, vị cay nhẹ của gừng, thanh của ớt, cùng với đó là tía tô và rau thơm. Nước chấm chua cay bắt vị với các món ốc.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Giai, quận 1

Giờ mở cửa: 8-21h

Giá: 10.000-103.000 đồng

Kem nhãn chú Tám

>>>>Quy định mang theo thiết bị điện tử trên chuyến bay vietnam airlines

Đây là quán quen của rất nhiều thế hệ học sinh Sài thành suốt 30 năm qua. Một ly chỉ gồm một phần nhỏ, thêm vài trái nhãn kèm thêm chút đậu phộng rang. Không chỉ có kem nhãn, quán này còn phục vụ rất nhiều loại khác và một số đồ ăn vặt lai rai. Thái độ phục vụ của quán nhậu rất nhiều ý kiến trái chiều.

Địa chỉ: Trương Hán Siêu, quận 1

Giờ mở cửa: 11h30-23h30

Giá: 17.000 đồng/ly