Khám phá vẻ đẹp màu sắc thiên nhiên miền Tây nước Mỹ

705

Tại các bang Califnornia, Arizona, Oregon là một thiên đường cho những người yêu thiên hoang dã vì có nhiều núi rừng, vườn quốc gia, các khu bảo tồn…

Trang Atlantic đã giới thiệu bộ ảnh thiên nhiên nước Mỹ của Bob Wick, là một nhiết ảnh gia đã có khoảng 30 năm cầm máy và cộng tác tích cực cho cục quản lý đất đai của Mỹ. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Bob Wick đi và chụp các vùng đất khắp miền tây Mỹ, nhiều tác phẩm được đón nhận và chia sẻ bởi hàng triệu người và một số ảnh đã trở thành “biểu tượng” của thiên nhiên hoang dã và các khu bảo tồn.

Trên hình là một ngọn núi phủ đầy hoa chụp vào năm 2017 tại khu tưởng niệm Quốc gia Carrizo Plain tại bang California. Bob Wick chia sẻ: “Thung lũng được trải thảm màu rực rỡ của các loài hoa phacelia và tidy tip đang nở. Nhưng nổi trội hơn phải nói tới dãy Temblor được tô bằng các dải màu vàng cam, tím hệt như một trang trong sách tranh”.

Những hàng cây Sequoia khổng lồ trong khu quản lý mở rộng núi Case, của Cục quản lý đất đai Mỹ, nằm khá gần Vườn quốc gia Sequoia. Nơi này chỉ để trồng rừng sequoia, loài cây tồn tại từ thời khủng long, có vỏ thân màu đỏ, thường cao tới 120 m.

Những đun cát nhỏ tại vùng hoa dã Cadiz, hình thành do các đợt gió bắc đẩy cát khỏi hồ khô Cadiz, thuộc khu tưởng niệm Quốc gia Mojave, bang California.  Mua vé máy bay từ doha về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air.

Mỹ hiện cos129 khu vực được bảo vệ và công nhân là khu tưởng niệm quốc gia (National Monument). Rất nhiều khu tưởng niệm quốc gia được bổ nhiệm từ danh hiệu vườn quốc gia và phần lớn nằm tại các bang Tây Mỹ như California, Arizona, New Mexico….

Ánh mặt trời xuyên qua thảm thực vật ở Khu tưởng niệm quốc gia sa mạc Sonoran, bang Arizona.

Đàn hải cẩu biển nghỉ ngơi bên các mỏm đá ở Khu tưởng niệm quốc gia bờ biển California nằm gần làng chài Trinidad, hạt Humboldt, bang California.

Một góc của những ngọn đồi nhuộm màu ở Khu vực nghiên cứu hoang dã núi Sutton, trung tâm bang Oregon.

Tại khu tưởng niệm quốc gia lều đá Kasha-katuwe tại bang New Mexico. Nơi đây các khối đá có hình dáng như là lều chóp nhọn do hiện tượng xói mòn ảnh hưởng sau các vụ phun trào núi lửa 6-7 triệu năm trước. Đá bọt, tro bụi và các lớp đất phủ dày nơi này tới 300m. Mua vé máy bay từ anh về việt nam tại đại lý eva air.

Góc khác về đỉnh Sukakpak khi nhìn từ cao tốc Dalton ở bang Alaska.

Núi non trùng điệp nhìn từ điểm ngắm Wedge trong khu vực Little Grand Canyon thuộc San Rafael Swell, miền trung nam bang Utah.

Khu cảnh mùa đông tuyệt phủ ở khu vực núi Conway thuộc hạt Mono, bang California. Phía xa là các đỉnh cao hơn 3.600 m ở vùng hoang dã Ansel Adams và Vườn quốc gia Yosemite. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.