Khám phá các cây cầu nắm giữa kỷ lục thế giới

821

Những cây cầu không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là công trình kiến trúc ngoạn mục hấp dẫn rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng.

Cây cầu có chiều cao lớn nhất thế giới: Millau Viaduct (Pháp) tiêu tốn 17 năm đã xây dựng nhằm mục đính giải quyết tình trạng kẹt xe ở trên đường từ Millau, miền nam của nước pHáp đến những địa điểm du lịch tại Tây Ban Nha. Điểm cao nhất của cây cầu này lên đến 343 m, khiến cho cây cầu có chiều cao cao nhất thế giới, hơn cả nhiều cao ốc như là tòa nhà Chrysler ở New York, Mỹ. Mua vé máy bay giá rẻ từ Pháp về  việt nam khám phá điểm đến hút khách này.

Cây cầu nằm tại độ cao lớn nhất thế giới: Cầu Duge hay còn có tên gọi khác là cầu Beipanjiang của Trung Quốc có 4 làn, nối tỉnh Quý Châu và Vân Nam. Với phần thân nằm ở độ cao 565 m so với mặt đất, đây là cây cầu nằm ở độ cao lớn nhất thế giới. Nguyên nhân cho điều này đó là vì các núi xung quanh có chứa nhiều đá vôi, vốn giòn và không được vững chắc. Để tránh các hang động và vết nứt thì các kỹ sư đã phải nâng dần độ cho đến vị trí như là hiện tại.

Cầu cổ nhất thế giới còn hoạt động: Cây cầu Arkadiko ở Tây Ban Nha được xây dựng vào khoảng giữa năm 1300 cho đến năm 1190 trước công nguyên và nó là cây cầu cổ nhất thế giới. Cây cầu này còn được biết đến với tên gọi khác là Kazarma, cây cầu đá này dài khoảng 22m bắc ngang qua sông Meles và là một phần của hệ thống dường quân sự từ thời xưa. Di tíc từ thời Hy Lạp cổ đại này vẫn rất vững chãi và an toàn cho du khách bộ hành.

Cầu có mái che dài nhất thế giới: Cây cầu Hartland tại New Brunswick ở Canada là cầu có mái che dài nhất trên thế giới, với chiều dài 391 m. Cây cầu này bắc qua sông Saint John, nối với Hartlan và sông Somerville, được xây dựng từ thế kỷ thứ 19. Với khung gỗ bên trong, mái che có tác dụng bảo vệ cây cầu tránh khỏi những tác động của thời tiết. Trước kia, thời mà chưa có xe ngựa là phương tiện di chuyển chính, như mọi cây cầu có mái che ở New Brunswick, Hartland là “cầu hôn”: Các chàng trai huấn luyện ngựa dừng ở giữa cầu và chờ cặp đôi hôn nhau, sau đó đi tiếp đến đầu bên kia cầu. Đặt vé máy bay đi Canada từ việt nam khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Cầu vượt biển dài nhất thế giới: Tuyến đường Hong Kong – Vũ Hải – Macao (Trung Quốc) dài 55 km và đây là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới. Hệ thống cầu và hầm ngầm này gồm có ba cầu cáp treo, cầu cạn, hầm ngầm ở dưới đáy biển cùng với bốn đảo nhân tạo. Nó nối ba thành phố lớn của Trung Quốc, cây cầu này được thiết kế đẻ đứng vững 120 năm.

Cầu liên quốc gia ngắn nhất thế giới: Danh hiệu này thuộc về cây cầu năm ở biên giới giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Cầu chỉ dài 3.2 m nối giữa vùng La Codosera của Tây Ban Nha cùng với vùng Arronches của Bồ Đào Nha. Cầu được dùng chủ yếu cho người đi bộ và phương tiện hai bánh.

Một cây cầu khác thường bị lầm tưởng là cầu liên quốc gia ngắn nhất thế giới nằm trên đảo Zavikon. Với chiều dài 9,7 m, cầu nối hai hòn đảo được cho là thuộc hai quốc gia khác nhau là Mỹ và Canada. Tuy nhiên, thực tế, không chỉ có chiều dài lớn hơn cầu tại La Codosera, mà hai hòn đảo này đều cùng thuộc Canada. Lịch bay từ Canada về việt nam cập nhật mới nhất tại Aivivu.

Cầu treo bộ hành dài nhất thế giới: Nối liền hai thị trấn Zermatt và Grächen tại Thụy Sĩ, cây cầu treo bộ hành Charles Kuonen dài khoảng 487 m và nằm trên độ cao gần 85 m so với mặt đất. Từ trên cầu, du khách  sẽ được nhìn ngắm khung cảnh hùng vĩ của những đỉnh núi Matterhorn, Weisshorn và dãy Alps. Hoạt động từ năm 2017, cầu rút ngắn thời gian đi qua thung lũng từ 4 tiếng xuống còn khoảng 10 phút.