Đến Hà Lan vào mùa xuân chiêm ngưỡng cảnh đẹp

479

Đại dịch đến đã giúp cho Albert Dros có thêm thời gian để cầm máy ảnh đi dạo khắp quê hương Hà Lan và phát hiện ra nhiều khung hình đẹp mê hồn.

Magical Spring in the Netherlands (Mùa xuân diệu kỳ ở Hà Lan) là bộ ảnh mới của nhiếp ảnh gia Albert Dros. Sau nhiều năm đi đây đó trên thế giới, đại dịch xảy ra khiến cho Dros quay về Hà Lan và dành nhiều thời gian để đi khám phá quê hương minh. Lịch bay từ hà lan về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

Trên hình Dros chụp một tòa nhà cổ tại ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans, chỉ cách Amsterdam khoảng chừng 20 phút di chuyển. Khu vực này có rất nhiều cối xay gió, nhà gỗ, nông trại, nhà xưởng và cả một nhà máy phomat.

Albert Dros, 33 tuổi, là một nhiếp ảnh gia phong cảnh có nhiều tác phẩm đạt giải đồng thời xuất bản nhiều bộ ảnh trên các kênh truyền thông nổi tiếng như Time, Huffington Post, Daily Mail, National Geographic…

Chuyện về phong cảnh nên Dros đặt biệt chú ý đến thiên nhiên, từ cỏ cây hoa lá, các cánh đồng đến các con vật như là ngựa, chim muông, cừu non. Nhiếp ảnh gia này đã mô tả mọi thứ kết hợp lại trong ánh bình minh dịu nhẹ đến kỳ diệu đã tạo nên khung cảnh đẹp tựa như là chốn thần tiên. Săn vé máy bay từ Hàn Quốc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Cảnh quan Hà Lan nổi bật với các cối xay gió truyền thống, vào mùa xuân cảnh tượng làm nền cho các công trình cổ này đã khiến chúng càng đặc biệt hơn.

Dros kể anh phải chuẩn bị đồ và dậy từ rất sớm để có thể chụp được những bức hình ưng ý về cối xay gió, “tôi dậy từ 5h trước khi bình minh lên và đi sớm hơn cả du khách”.

Đây là bức ảnh anh bắt khoảnh khắc một con ngỗng dang cánh trong màn sương sớm. Dros cho hay “Hôm đó tôi dậy từ 4h sáng và lái xe tới một vùng quê xinh đẹp khi trời mới mờ sương, tôi bất ngờ vì quê hương mình đẹp chừng nào”.

Tulip là biểu tượng của Hà Lan, hoa nở đẹp nhất từ cuối tháng 3 cho đến tháng 5 hàng năm. Một trong những nơi ngắm tulip đẹp nhất Hà Lan đó là công viên hoa Keukenhof, nơi đây chỉ cách Amsterdam khoảng chừng 30 phút di chuyển. Ở đây có đến hơn 7 triệu bông tulip nở vào mùa xuân.

Một khu rừng có thảm hoa dạ liên hương hay còn gọi là hoa tiên ông trải màu tím xanh khắp lối đi. Mùa xuân tại Hà Lan rất đẹp vì rất nhiều loài hoa cùng nhau bung nở. Hà Lan nổi tiếng với các loài tulip nhưng còn rất nhiều loài hoa dại khách cũng xuất sắc không kém đang nở ở khắp nơi.  Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại đại lý China Airlines.

Nhiếp ảnh ra cũng cho biết, không gian cùng không khí mùa xuân tại Hà Lan rất lạ. Anh nghĩ vì do mùa xuân đến sau khi đông tàn nên cây cối đột ngọt ra lá và chuyển sang màu xanh mơn mởn đem đến sức sống mớ.

Đây là một con đường vào rừng mà hai bên mọc đầy hoa tỏi dại, “Đúng là chúng có mùi tỏi, nhưng tôi vẫn thích mê”, Dros chia sẻ.

Bức ảnh chụp tia sét đánh trong một cơn mưa giông ngay trên cánh đồng hoa đỏ rực là khoảnh khắc Dros mong muốn chụp được từ rất lâu và tới năm nay anh mới thành công.