Đến Đảo Hoa Lan khám phá ngay những trải nghiệm thú vị này

596

Đến thăm đảo Hoa Lan gần Nha Trang, du khách sẽ được trải nghiệm chèo thuyền kayak 2 km tham quan rừng ngập mặn, leo núi hay là chơi các môn thể thao ở dưới nước.

Hòn đảo Hoa Lan trên đầm Nha Phu với diện tích khoảng chừng 400 ha, nơi đây sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ với địa hình vô cùng đa dạng như là bãi biển, thác, suối, hồ, đảo….Trong đó 37 ha đảo được Công ty Cổ phần du lịch Long Phú đưa vào khai thác các hoạt động du lịch. Săn vé máy bay giá rẻ đi nha trang khám phá điểm đến hút khách này.

Địa điểm này chỉ cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng chừng 20 hải lý về hướng Bắc, trung chuyển qua cầu cảng. Từ đây du khách đi tàu hoặc là ca nô vượt biển khoảng chừng 7 hải lý sẽ sang được đảo.

Chèo thuyền Kayak ngắm nhìn rừng ngập mặn là những trải nghiệm thú vị mới được tổ chức vào tháng 2 nhằm tăng cường trải nghiệm dành cho các du khách, góp phần kích cầu du lịch tỉnh. Ở trên hòn đảo có khoảng 10 thuyền kayak; mỗi chiếc dài 3,8 m, ngang 0,9 m, với trọng tải 250 kg.

Kayak là bộ môn thể thao dưới nước, sử dụng thuyền nhỏ và mái chèo 2 cánh để di chuyển. Thuyền Kayak có nhiều kích cỡ, loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sự dụng thế nhưng phần lớn có 1-2 chỗ ngồi và boong che kín cả chân.

Với mô hình này, du khách có thể tự mình hoặc cùng bạn bè, người thân chèo thuyền ngắm cảnh trong 2 km rừng ngập mặn. Giá thuê thuyền là 100.000 đồng/giờ.

Du khách được hướng dẫn một số kỹ thuật chèo thuyền Kayak, yêu cầu mặc áo phao trong suốt quá trình và đi đúng lộ trình. Đồng thời, nhân viên cứu hộ cũng túc trực để hỗ trợ.

Khu rừng ngập mặn ven biển rộng khoảng 4 ha với quần thể cây đước, cây mắm dày đặc, xen lẫn những mảng cây xanh khác. Đây cũng là nơi ở của nhiều loại cua, cá.

Bãi tắm Bình an với đường bờ biển dài 2 km là khách thường tập trung tắm biển, vui chơi. Đây cũng là địa điểm vô cùng thích hợp tổ chức hoạt động dành cho khách đoàn, với các trò chơi dưới biển, công viên phao nổi 2000 m2, mô tô nước, dù bay… Trên ảnh là đoàn khách đang tổ chức bơi thi vào bờ. Mua vé máy bay khứ hồi đi quy nhơn khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng này.

Cây cầu dài hơn 175 m bắc qua khu rừng ngập mặn là địa điểm tham quan, chụp ảnh của nhiều du khách. Xung quanh cầu là những phiến đá với kích thước khác nhau, cùng cảnh vật tự nhiên.

Du khách có lựa chọn check in khác đó là chụp với đàn guitar khổng lồ, với những bậc thang nằm ở giữa lòng hồ trong khu du lịch. Ở đây, du khách còn có cơ hội được tham quan cung đường hoa lan vô cùng đa dạng giống loài như là vũ nữ, phượng hoàng, tai trâu đuôi sóc…, hay chụp ảnh với con đường nón lá, khu biểu diễn chim.

Tour leo núi thác Tóc Tiên cũng được nhiều người chọn. 3 thác nước có độ cao lần lượt 200, 400 và 500 m so với mực nước biển, phù hợp với người leo núi nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

>>>>Tìm hiểu về phí đổi chuyến bay jetstar

Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khi đi bộ, vượt qua các vách đá cheo leo, bên dưới đó là suối nước. Trước khi trải nghiệm, người leo núi được hướng dẫn viên truyền đạt các kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn.

Buổi chiều, du khách có thể đi bộ bên bãi biển hoặc cắm trại, dã ngoại. Ở khu du lịch có 7 phòng lưu trú, hơn 200 lều cho thuê.